Ang mahahabang tainga ng tatlong lola - Gatmaitan, Luis P.; Atienza, Pepot Z. (Quezon City : Lampara Books, 2022)
"Bakit nga ba kay hahaba ng buhay ng tatlong lola? Si Lola Seneng ay lampas sandaan na. Si Lola Meteng ay saktong sandaan. Si Lola Romana ay papunta na sa sandaan. Kung tutuusin, kay hihilig naman nilang kumain ng lechon at crispy pata. Ayaw nilang kumain ng gulay kasi'y wala raw lasa't sustansiya. Talagang nakapagtataka. Ano ang sikreto ng tatlong lola? Nasa kinakain ba? Nasa pagtulog nang maaga? Nasa lahi? Nasa pag-eehersisyo? May kaugnayan kaya ang pagkakoaroon nila ng mahahabang tainga? Tuklasin natin sa kuwentong ito kung bakit biniyayaan ng mahahabang buhay ang mga bida nating lola."--Cover.
Ages 8-12.
Gawad Komisyon, 2005
Keywords: Life expectancy -- Juvenile fiction; Children's stories, Filipino