Si Tanya, ang uwak na gustong pumuti - Gervacio, German Villanueva; Borja, Gino G. (Quezon City : Lampara Publishing House, 2009)
"Si Tanya ay isang batang uwak. Nangangarap siyang tanghalin bilang Little Princess Songbird ng Puerto Princesa. At para sa kanyan, mananalo siya sa paligsahan kung magpapaputi sya, kasimputi ng mga tagak sa lawa."--Cover
"Tanya is a little crow. She dreams of being proclaimed Little Princess Songbird of Puerto Princesa. To her, she could only win in the contest of she turns white as the herons in the pond."--Cover
Ages 4-8.
In Filipino and English.
Don Carlos Palanca Memorial Awards for Literature, Maikling Kathang Pambata, 1998
Keywords: Children's stories, Filipino